0971.71.33.22

Thuật toán google mới cập nhập: 90% dân SEO chưa biết điều này.

Thuật toán google vừa mới thay đổi thuật toán. Vào một ngày đẹp trời, các trang web vẫn ở top đầu tự nhiên bị tụt hạng do google thay đổi thuật toán mới. Vậy thuật toán đó là gì? Làm sao để SEO hiệu quả hơn. Mời các bạn tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Thuật toán google mới: Danh tiếng của người sáng tạo nội dung.

Google đã phát hành phiên bản mới các thuật toán google đánh giá chất lượng các website. Một trong những bổ sung quan trọng nhất là danh tiếng của người sáng tạo nội dung. Thay vì chỉ tập trung vào danh tiếng của chính trang web, Google muốn đánh giá mức độ nổi tiếng của người viết bài. Người này có danh tiếng tốt không? Họ có nổi tiếng trong lĩnh vực này không? Họ có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực họ đang nói về? Đây là tất cả những thứ mà chủ sở hữu trang web cần xem xét ngay bây giờ.

Thuật toán google mới

Xem thêm: Mua Bán Fanpage Facebook

Sự khác biệt trong cách xếp hạng của google

Trước đây,  thuật toán Google  xếp hạng web  dựa trên danh tiếng của chính trang web. Tiếp theo, danh tiếng của chủ sở hữu trang web. Vì vậy, nhiều trang web đã làm những việc như tăng cường các liên kết truy cập về trang. Và đảm bảo có thông tin liên hệ hợp lệ và thêm thông tin trang web ở một số mục.

Bây giờ, chủ sở hữu trang web cần phải xem xét danh tiếng của những người đóng góp của họ. Đối với một số trang web, có một tác giả cho toàn bộ trang web. Trong những trường hợp này, có một tiểu sử ngắn và liên kết đến một trang tác giả đầy đủ. Trong đó sẽ bao gồm những thứ như thông tin hoặc kinh nghiệm của họ là hoàn toàn tốt đẹp. Còn khi bạn có nhiều người đóng góp. Điều này có thể có vấn đề hơn một chút. Bạn cần thể hiện chuyên môn cho từng người đóng góp.

Cẩn thận với danh tiếng tiêu cực của người sáng tạo nội dung

Thậm chí quan trọng hơn nữa là Google xếp hạng trang web thấp nhất khi người viết có danh tiếng tiêu cực hoặc không uy tín. Nếu bạn tìm kiếm người đóng góp hiện tại của mình, bạn thấy gì? Hoặc bạn có thể bạn không tìm thấy bất cứ điều gì cả?

Các trang web cần làm gì để lên top với thuật toán google mới này?

Và một trong những bổ sung quan trọng là danh tiếng của người sáng tạo. Có rất nhiều trang web nơi có thể có hàng tá hoặc thậm chí hàng trăm người đóng góp. Và điều gì đó mà nhiều chủ sở hữu trang web đã rất hạn chế với việc cung cấp bios (tiểu sử) hoặc liên kết tác giả của họ. Bởi vì họ không muốn gửi lưu lượng truy cập bên ngoài của họ. Đặc biệt nếu họ đã trả tiền cho tác giả cho nội dung đó. Nhưng bây giờ theo quan điểm của Google, họ muốn đảm bảo rằng những tác giả đó phải được tin cậy.

Lợi ích của việc ứng dụng thuật toán mới này.

Đừng quên rằng điều này không chỉ dành để đối phó với thuật toán google mới. Trang web của bạn trở nên có uy tín và đáng tin cậy hơn. Mục đích là để khi khách truy cập trang web có thể dễ dàng biết rằng họ cũng có thể tin tưởng người viết của bạn. Điều này giúp tăng nhiều lượt chia sẻ hoặc liên kết đến trang web của bạn hơn. Các chủ sở hữu trang web có thể làm gì để giới thiệu danh tiếng của người sáng tạo nội dung của họ? Và những người sáng tạo nội dung có thể làm gì để giúp thể hiện danh tiếng của họ? Để khách truy cập trang web tin tưởng những gì họ viết?

Xem thêm: Dịch Vụ Tăng Like Fanpage Facebook.

Danh tiếng của người sáng tạo nội dung cho chủ sở hữu trang web 

Thông thường, chủ sở hữu trang web xem phần bios mà họ cung cấp cho những người đóng góp thông qua trang web của họ như là một điều cần tránh. Nhưng bây giờ với việc nâng cấp thuật toán google mới, chủ sở hữu trang web thực sự cần phải suy nghĩ về bios họ cung cấp cho các nhà văn của họ.

Nhưng với danh tiếng của người sáng tạo là vấn đề, quyền sở hữu trang web khuyến khích tác giả của họ có tiểu sử chi tiết. Tiểu sử phải thể hiện kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm của họ về bất kỳ chủ đề nào.

Đầu tiên, hãy tìm hiểu những thành tựu của những người viết đó. Họ có các giải thưởng hoặc chứng chỉ hay một số giải thưởng cho thấy họ có hiểu biết về chủ đề này không? Họ đã làm việc dưới một người nổi tiếng, đã tham dự một trường học nổi tiếng hoặc hội nghị liên quan đến chủ đề?

Thay đổi SEO Onpage trên trang web

Với thuật toán google mới này, nội dung trang Web của bạn cần có sự thay đổi. Bao gồm một biopic (tiểu sử bằng hình ảnh) cho tác giả của bạn. Đôi khi người đọc có thể không biết người viết là ai. Nhưng đôi khi nhìn thấy phần đầu của người viết đó có thể nhắc họ về người đó. Ví dụ như “ồ, đây là chuyên gia mà tôi theo dõi hoặc xem lại trên Twitter.” Chắc chắn khuyến khích việc sử dụng một bức ảnh mà người viết thường liên kết.

Trang web của bạn nên có phần tiểu sử người viết làm nổi bật danh tiếng, kinh nghiệm của họ. Đối với các trang web WordPress, có tùy chọn điền vào một trường cho tiểu sử cho tất cả hồ sơ tài khoản. Họ cũng thêm các tính năng khác như thêm ảnh của tác giả. Hoặc hỗ trợ nhiều người đóng góp vào một trang và cấu hình có thể mở rộng.

Đừng lo lắng về việc một người nào đó có thể nhấp vào trang web của bạn và truy cập vào các liên kết của người viết. Thuật toán google muốn hiểu rõ hơn về tác giả trên các trang web ưa thích của họ. Thêm nữa, những người truy cập trang web của bạn nữa. Vì vậy, mặc dù nhiều người đang làm điều này cho các mục đích của Google, nó cũng mang lại lợi ích cho người dùng. Smv Media chúc các bạn thành công nhé!

Liên hệ với chúng tôi:

– Địa chỉ: CT1B CC Thông tấn xã Việt Nam, KĐT Kim Văn Kim Lũ, Phường Đại Kim, Hoàng Mai
– Điện thoại: 09.7171.3322
– Email: [email protected]
– Website: https://smvmedia.com.vn/

Bài viết liên quan: