0971.71.33.22

Câu like trên facebook: Mục đích của những trò câu like “bẩn” trên mạng

Facebook đang trở thành mạng xã hội được nhiều giới trẻ Việt Nam sử dụng nhất. Hiện nay, nhiều giới trẻ bất chấp câu like trên facebook gây rất nhiều phản cảm. Hôm nay, mình sẽ cùng bạn khám phá thêm trào lưu này nhé.

Những trò câu like trên facebook tràn lan..

Khi tham gia mạng xã hội, rất nhiều bạn trẻ câu like trên facebook môt cách phản cảm. Không khó bắt gặp những hình ảnh kèm lời kêu gọi: “Like nếu bạn ghét ung thư”, “Nếu không Like ảnh cô gái này chứng tỏ bạn là gay”, “Like nếu bạn là con trai, comment nếu bạn là nữ”.

Ở Việt Nam, những hoạt động này được gọi là “câu Like” còn trên thế giới có một thuật ngữ tương tự là “Like Farming” (cày Like).

Câu like trên facebook để làm gì?

Câu Like vì thích được Like

Nhiều người câu like trên facebook chỉ xem như một trò đùa. Có một tâm lí hiển nhiên là ai đăng bài lên cũng muốn được nhiều người like và chia sẻ. Vì thế, nhiều người đã nghĩ ra những cách khác nhau để khiến mọi người vào Like. Ví dụ như có thể là một câu chuyện cười, một bức ảnh độc đáo mang tính giải trí hay đi quá đà như đôi trai gái ở Hải Phòng tuyên bố được 30.000 Like sẽ tung clip…

Xem thêm: Mua bán Fanpage Facebook

Câu like để kiếm tiền

Đây có lẽ là một trong những nguyên nhân sinh ra hiện tượng câu like trên facebook một cách tràn lan. Rất nhiều người làm đủ mọi chiêu trò, lôi kéo bạn bè để câu like cho fanpage của mình. Mục đích của họ là gì?

Sau khi đạt được lượng Like đủ lớn (mà người ta gọi là “nuôi FanPage”), chủ sở hữu trang B có thể bán lại trang của mình với giá hời cho một công ty marketing nào đó đang cần có nhanh một danh sách khách hàng tiềm năng. Để khuyến khích được nhiều người tương tác (Like, Comment, Share). Hơn nữa, trang B đó sẽ cố tình đăng những nội dung mang tính chất câu kéo như ảnh thương tâm, ảnh cảm động, thông tin giật gân… Ví dụ như “Ai đang thầm thương trộm nhớ bạn?“, “Bạn sẽ chết như thế nào?”, “Tên tiếng Hàn của bạn”… Nói chung, họ có thể bất chấp đăng những tin nhảm nhí để câu like cho fanpage của mình.

Xem thêm: Dịch Vụ Tăng Like Fanpage Facebook

Câu Like như một kiểu spam

Đây là một kiểu câu like trên facebook giống như kiểu spam tin nhắn vậy. Giống như trước đây, người dùng Yahoo Messenger hoặc Yahoo Mail nhận được các thông điệp phát tán qua chat và hòm thư như: “Tôi là bố của cháu A, cháu bị mắc bệnh ung thư… Mỗi lần tin nhắn này được gửi đi, Microsoft (hoặc một tổ chức nào đó) sẽ ủng hộ cháu 500 đồng. Xin hãy gửi thông điệp này tới bạn bè của bạn”.

Nói chung, có rất nhiều kiểu câu like trên facebook với nhiều mục đích tốt xấu tốt nhau. Vì thế, Media Project  hãy cẩn thận khi câu like trên facebook bạn nhé.

Xem thêm: Cách lập Page Facebook nhanh chóng chỉ với 4 bước đơn giản