09.6789.1222

Hé lộ cách câu like fanpage tự nhiên một cách dễ nhất

Cách câu like fanpage tự nhiên nhất không phải là đơn giản với các quản trị viên fanpage.  Bạn đã có một lượng fan đáng kể rồi, bây giờ cách nào để giữ fan và các fan luôn luôn online trên tường nhà bạn. Fanpage cũng giống như forum, nếu không tốt về nội dung, về quản trị thì các member cũng không ngó nghiêng đến.

Do vậy lượng like của bạn không tăng, mà dần dần tụt đi. Và fanpage cũng được tính pr như các site khác, fanpage của bạn tốt thì pr cao, cơ hội hiển thị cũng cao.

Quan trọng nhất hiện tại là giữ được sự tương tác của người dùng. Do vậy, để tăng sự tương tác; thì thời gian đầu bạn cần đăng một số nội dung mang tính giải trí cao, hấp dẫn và độc đáo. Khi có được sự tương tác này rồi thì các nội dung khác mình đăng sẽ có nhiều người quan tâm. ( Bạn cần đăng hình ảnh vui, funny )

Quan trọng nội dung đăng phải cực kỳ hấp dẫn (Để người xem không thể không bấm like hoặc comment).

Cách câu like fanpage tự nhiên nhất là nội dung

Cách câu like fanpage tự nhiên nhất là share các câu nói ý nghĩa. Chú trọng đến câu nói hay hoặc về tình yêu, về quan điểm sống hài hước, về tình yêu, về chủ đề “Ế” :

Ví dụ

Chế ảnh đúng thời điểm, đánh đúng tâm lý

Hình ảnh độc đáo

Về câu comment

Các câu đố lựa chọn A, B, C hoặc câu hỏi ngắn dễ trả lời

Hình ảnh demo bên dưới được gần 3000 – 4000 comment

2. Điểm số về nội dung

Ngoài điểm số tương tác, thì facebook cũng còn điểm số cho nội dung. Và cũng giống như 1 website của bạn, thì Google đánh giá cao về nội dung, bài viết, sáng tạo – Content is King. Và sắp xếp theo mức độ ưu tiên giảm dần của FB như sau:

 • Video
 • Ảnh
 • Status text
 • Link – nên đăng vào giờ vàng và tầm khoảng 2 – 4 link / ngày

Lưu ý: đăng ảnh kèm link về website sẽ làm giảm tương tác

Ảnh là cái Facebook thích THỨ 2. Dựa vào đây bạn có thể ưu tiên post nội dung nào. Thay vì chỉ mỗi status đơn thuần là chữ. Nếu đoạn nội dung là text thì bạn nên tìm kiếm và chèn ảnh minh họa vào.

Bạn có thể để ý thấy, nhiều bài tuy nội dung họ muốn truyền tải là đoạn text nhưng họ luôn phải cho vào một bức ảnh. Mục đích của việc này:

 • Hình ảnh dễ nhìn hơn text
 • Hình ảnh dễ tạo cảm xúc hơn text
 • Hình ảnh dễ chia sẻ hơn text

Về Comment: Luôn được facebook đánh giá cao hơn like. Bạn cần có những câu kêu gọi hành động.

Ví dụ: “Like nếu bạn thích”, “Share nếu bạn đã từng” …hay “ hôm nay VN vô địch, vui quá, còn bạn thì sao?.. Đăng những nội dung mà khuyến khích comment. Hoặc nội dụng kích like.

+ Sử dụng những lời kêu gọi hành động: Like nếu bạn thấy hay. Share nếu bạn …

Với một vấn đề, hãy sử dụng khéo léo nghệ thuật câu LIKE và COMMENT: LIKE nếu bạn đồng ý, COMMENT nếu bạn chọn….

+ Sử dụng những câu hỏi mở: Bạn thấy thế nào? Quan điểm của bạn ra sao? Với những câu hỏi kiểu này, sẽ tăng sự tương tác của người dùng.  Nội dung vừa hay vừa chất lượng sẽ khiến tăng like facebook cho fanpage của bạn rất nhiều.

3. Cách câu like fanpage tự nhiên phụ thuộc vào thời gian đăng tin

Với fan page của bạn, một ngày bạn nên đăng tầm bao nhiêu tin. Và vào các khung giờ nào? Theo kinh nghiệm của cá nhân mình thì:

– Nếu Fanpage có khoảng 15 – 25 K fan, thì bạn nên post khoảng 15-17 tin/ngày.

– Khung giờ vàng:

 • 9H30
 • 10H30-12H
 • 5H30-6H30
 • 8H20-9H30
 • 10H30

– Vào thời gian này, bạn có thể tận dụng để:

 • Post link kéo visit về website
 • Post link câu share và comment sẽ mang đến hiệu ứng bất ngờ. Nên bạn thấy 1 số fanpage nhỏ lại có bài lên đến cả trăm nghìn like.

Đó là lúc nhiều người online nhất. Nhiều người visit fanpage của bạn, comment nhiều, share nhiều thì tương tác của bạn càng cao. Nếu bạn upload vào thời điểm ít người online thì tin và nội dung của bạn sẽ bị trôi đi theo thời gian.

Nên chọn một khoảng thời gian mà nhiều người online nhất sẽ tạo ra hiệu quả tốt hơn. Điểm này cũng giống như bạn post 1 tin lên 1 diễn đàn, khi người khác post nó sẽ đè tin của bạn xuống đáy.

4. Cách câu like fanpage tự nhiên còn phụ thuộc vào nội dung đăng gì

Post nội dung với tần suất hợp lý: Nhiều để tăng số lượng quan tâm. Ít để cho có thời gian fans tương tác với nội dung trước. Trong báo cáo của facebook, có chỉ số là: Số liên hệ trong tuần. Thông số này là tổng của tất cả các post trong tuần của bạn.

Hãy đăng những tin bài giải trí, thời sự hoặc bất kỳ vấn đề gì bạn thấy hay. Qua đó chèn thêm link về website của bạn. Như trên mình nói, mình post 1 tin hot, có 1000 visit về website của mình, lượng traffic không nhỏ chút nào. Tức là, hãy đăng nhiều tin mà nhiều người quan tâm. Và luôn kèm theo link website của bạn ở đó.

Nên rút gọn link bằng các công cụ như: bit.ly để chèn cho dễ. Thay vì bằng 1 đường link dài của ảnh. Và luôn có trích dẫn hấp dẫn.

Ví dụ:

Tin thời sự ,,,,tin hot vừa ra lò, Lộ Clip abc của hoa hậu…mọi người xem chưa….

+ Không nên Pin Top một tin quá lâu (2-3 ngày)

 • Bởi vì khi pin top quá lâu, người dùng vào page vẫn thấy tin đó cảm giác page không cập nhật nội dung.
 • Thay vì pin top hãy chia sẻ lại ảnh đó hoặc đăng lại. Sẽ hiệu quả hơn Pin Top rất nhiều.
 • Bởi vì, Pin Top thực tế chỉ là để những người truy cập hẳn vào page sẽ luôn thấy tin đó. Nhưng số lượng người vào page ít hơn rất rất nhiều so với những người cập nhật tin của bạn trên New Feed. Mà từ “New” đã nói lên tất cả.
 • Hãy cập nhật tin, và nó sẽ xuất hiện trên “Home” của người dùng.

+ Nếu bạn bận rộn, bạn có thể sử dụng chức năng đặt lịch để chủ động hơn trong việc post bài hoặc thuê dịch vụ quản lý fanpage cho bạn.

Bài viết xem thêm: Hướng dẫn tăng like Facebook theo 5 cách hiệu quả nhất

5. Kết luận

Điều quan trọng, cần chọn lọc nội dung phải thật tốt. Hãy tạo cho nhiều người quan tâm và qua đó quảng bá sản phẩm, thương hiệu của mình. Nội dung tốt các bạn sẽ càng được nhiều like / fan hơn

+ Hạn chế post những nội dung quá dài dạng text.

+ Quan trọng nên áp dụng những thủ thuật kích like và comment để tăng sự tương tác tốt hơn.

+ Với mỗi ảnh nên gắn logo, website của bạn vào để khi người dùng chia sẻ hình ảnh thì website của bạn sẽ có nhiều người biết đến hơn.

Qua bài chia sẻ trên, chắc bạn cũng biết được cách câu like fanpage tự nhiên một cách hữu hiệu mà đơn giản nhất. Xem thêm các bài chia sẻ khác tại đây.

Nguồn: Tham khảo