TUT TRÁNH TẮT KIẾM TIỀN TRONG BÃO

TUT TRÁNH TẮT KIẾM TIỀN TRONG BÃO

Xin chào anh em ở bài viết này xin phép cho mình lan man 1 chút trc khi vào chủ đề chính.
Trước tiên mình giới thiệu qua về bản thân, mình tham gia thị trường này từ tháng 2/2019. Trc đó làm agency chỉ với mức lương 5tr/ tháng; còn chẳng đủ tiền để nuôi gia đình 1 vợ 1 con mọn. Nói ra để mọi người hiểu, mình bắt đầu từ con số 0 và chẳng có nổi 1 đồng vốn nào.
Thứ 2 mình xin nhấn mạnh vs anh em. Trong đây là nơi mình bóc tách tất cả những điều ít người tham gia lâu trong thị trường chịu chia sẻ vs mọi người cũng như ae newbie. Và nó hoàn toàn miễn phí. Chí ít mình mong anh em cần có sự nghiêm túc vs nghề này và suy nghĩ về nó thật nhiều.

1. Dấu hiệu bão

Rpm tăng hoặc giảm đột biến.

TUT-TRANH-TAT-KIEM-TIEN-TRONG-BAO
TUT TRÁNH TẮT KIẾM TIỀN TRONG BÃO

2. Bão là gì?

BÃO QUÉT 3 VẤN ĐỀ:

 • Nội dung trùng lặp ( trùng chủ đề và content )
 • Quản trị page sai cách ( các page có dấu hiệu spam )
 • Các page content vi phạm chính sách ( ăn gậy cđ do chơi xấu hoặc chính content b làm, hoặc gậy bq do RM bắt mà chưa bị tkt )

3. Tut tránh bão:

HÌNH THỨC PAGE:

Vấn đề cơ bản nằm ở đây và vì sao mình hay gọi là “siêu nhỏ khổng lồ”, tức là page đó cần phải ra tiền đều đặn cho bạn và không được quá viral và nổi tiếng trong chính chủ đề mà nó tham gia.

Cách làm:

 •  Giống như 1 shop quần áo thời trang hay 1 shop online có tab cửa hàng…
 •  Tên, ava, cover không phản ánh đúng nội dung page
 •  Nhưng cần thiết kế font chữ, màu brand sao cho phù hợp đúng đối tượng của page
 •  Thể tag và mô tả Page vẫn để theo đúng chủ đề

Cách này sẽ tăng Follow rất chậm, và khó cắn được page ( khác với đx video nhé ) nhưng đúng ý đồ của mình. Vì mình không muốn đồng nghiệp để ý, và cũng không muốn các bên cùng chủ đề săm soi rồi chơi xấu report tay.

QUẢN TRỊ PAGE

Một số page hay bị bóp reach, sau đó chat support thì bị báo là có thể do quản trị page sai cách( up quá nhiều clip, rep quá nhiều cmt, mời quá nhiều người like page trong 1 ngày); ngoài ra các video bị vàng tiền nhưng không xử lý và để nguyên cũng dẫn đến page bị quét tkt ( tức là bạn vẫn đang tuyên truyền những nội dung sai chính sách của fb )

Cách làm:

 • Trường hợp mới up lên vàng luôn thì kiểm tra tittle, caption trên dưới có bị từ ngữ nhạy cảm không thì fixx rồi up lại; còn không thì xoá hết video vàng tiền.
 • Không mời like , nếu có mời thì mỗi thời điểm trong ngày chỉ mời tối đã 10 người/ lần
 • Không rep cmt bằng icon, emotion. Mỗi khi rep là 1 câu rep khác nhau.
 • Đăng tối đa 1-2 video/ ngày
 • Nếu k có công cụ hỗ trợ đổi địa chỉ ip; tuyệt đối không đăng chéo, không share kéo page nhỏ; không spam via, clone, group.

CONTENT:

Đây là vấn đề khó nhất thực hiện.. CONTENT ở page bạn cần có ít nhất 30%- 40% không trùng khớp với các video đã cắn đề xuất hoặc lên tab watch.

Tức là cứ 10 content bạn re up, thì cần 3-4 cái không trùng khớp vs các video đã viral từ trước đó ở page khác. Khi nội dung bạn càng viral, càng nhiều người re up lại thì cũng là lúc bạn nên làm quen vs việc xoá video đấy đi. Nghĩ mà sót đấy, nhưng cứ thử ở page phụ đi, sẽ thấy khác biệt. Lúc đầu chưa tin đừng thử ở page chính.

Cách làm

 • Thực sự không có cách nào chính xác nhất để tư vấn, có thể lên tab watch search các key về video mình định làm xem nó đã viral chưa. Viral rồi thì dẹp đi ! Đừng cố đấm ăn xôi !
 • Ngoài ra tuyệt đối không up content có dính đến trẻ con ( facebook mới update phê duyệt rất gắt gao về nội dung liên quan đến trẻ em ) trừ khi đấy là dạng funny và k có tính thời sự !

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn cách tut tránh tắt kiếm tiền. Chúc các bạn thành công!

Tổng hợp và biên soạn: smvmedia.com.vn