Token facebook là gì? Những điều bạn nên biết

Token facebook là gì? Và những điều bạn nên biết. Có lẽ với các Developer thì quá đơn giản nhưng đối với người dùng chắc sẽ không biết về thuật ngữ này. Vậy hôm nay mình sẽ chia sẽ đến các bạn một cách khái quát nhất về thuật ngữ này.

Mục lục

Token facebook là gì?

Token facebook là gì? (hay con gọi là Mã người dùng) thực chất là một đoạn mã được facebook sinh ra cho mỗi đối tượng người dùng cụ thể. Có được mã Token này, chúng ta có thể thực hiện được một số chức năng facebook: Like, Share, Comment,… mà không cần phải đăng nhập vào tài khoản facebook.

Hay nói theo một cách khác thì nếu mình có được mã Token của bạn mình có thể dùng thân phận của bạn để Like, Share, Comment,… một nội dung bất kỳ nào đó trên facebook mà không cần biết tài khoản của bạn cũng như không cần đăng nhập. Còn hơn thế nữa là những Hacker con có thể khai thác thông tin cá nhân của bạn mặc dù bạn không cho phép.

Tại sao lấy được token facebook?

Hiện nay có rất nhiều app trên facebook rất thú vị: “Người yêu kiếp trước bạn là ai? Ai vào xem tường bạn nhiều nhất? Sau 50 năm nữa bạn sẽ trông như thế nào? Nghề nghiệp kiếp trước bạn là gì?…”. Những cái app này rất hấp dẫn, khiến cho nhiều bạn thấy tò mò và click vào đó. Xong app sẽ hỏi bạn có muốn kết nối hay không? Hoặc yêu cầu bạn đăng nhập bằng facebook. Chỉ cần bạn đồng ý thì kết quả như ý của bạn sẽ được hiển thị lên rất thú vị. Nhưng bên cạnh đó người tạo app đã lưu lại cái mã Token của bạn để thực hiện một số chức năng của họ. Như vậy đồng nghĩa rằng: “Bạn đã cho phép người khác sử dụng mã Token của bạn rồi”.

Vậy mã này chỉ dành cho người xấu, không hẳn thế. Mã Token này sinh ra không chỉ đơn giản là phục vụ cho người có ý định “gì đó”. Mà cái chính của mã này được Facebook sinh ra; nhằm giúp những nhà phát triển mở rộng ứng dụng trong việc tích hợp một số chức năng; cho phép người dùng có thể tương tác với bất kỳ ứng dụng, website chỉ với một cú click. Cũng ít khi người dùng thích vào website và đăng ký một tài khoản bằng cách gõ các thông tin lằng nhằng thì cách đăng nhập này là rất hay. Nhưng một điều chắc ít ai tự hỏi rằng facebook sẽ đăng nhập thế nào và tại sao tôi không cần nhập mật khẩu?

Mã Token facebook này có nguy hiểm hay không?

Token facebook là gì? Như đã phân tích ở trên thì mã này sẽ rất nguy hiểm, khi bạn cho ai đó mã Token này là đồng nghĩa bạn đã cho người đó quyền được sử dụng tài khoản của bạn. Với những hacker thì tài khoản của bạn có thể: Thông tin cá nhân bị đánh cắp, dùng vào dịch vụ tăng like, hack like; Chia sẻ, Bình luận, Spam trên tài khoản facebook một cách dễ dàng mà không cần biết tài khoản.

Nếu một ngày nào đó, bạn thấy mình tự đồng like, bình luận, hay chia sẽ bài viết của ai thì cũng đừng qua ngạc nhiên. Hãy thay đổi mật khẩu để reset lại mã Token cũng như là bảo vệ tài khoản của mình nhé.

Vậy để thay đổi Token facebook của mình thì phải thế nào?

Token facebook là gì? Làm sao để thay đổi Token facebook của mình? Cách đơn giản và hữu hiệu nhất đó chính là bạn hãy đổi mật khẩu. Sau đó đăng xuất khỏi các trình duyệt khác. Hãy tham khảo cách đăng xuất tài khoản facebook khỏi các thiết bị khác. Hãy cẩn thận, thường xuyên đổi mật khẩu và đăng xuất khỏi các trình duyệt, thiết bị khác. Để bảo vệ tài khoản của mình tránh các điều đáng tiếc mà mình không thích nhé.

Hướng dẫn cách lấy mã Token từ facebook

  • Bước 1: Đăng nhập facebook tại facebook.com, truy cập vào đường dẫn này: https://developers.facebook.com/tools/explorer/
  • Bước 2: Quyền được cấp phục thuộc vào lựa chọn của người dùng. Chọn Nhận Mã –> Nhận mã truy cập người dùng.
  • Bước 3: Sao chép token và lưu khi sau này cần dùng để auto hoặc chia sẻ quyền Facebook của mình cho người khác .

*Lưu ý:

Token sử dụng một thời gian sẻ bị hỏng cần phải lấy lại từ đầu.

Tránh sử dụng token login vào các trang auto facebook không đáng tin cậy. Vì mục đích của họ là trao đổi auto like qua lại giữa khác thành viên. Dùng token của người dùng làm nhiều auto cho nhiều thành viên, người dùng VIP; dùng để bán Token dẫn đến token hỏng nhanh và tài khoản facebook dễ bị khoá.

Nên tự tạo tool auto facebook cho riêng mình hoặc sử dụng site mình đề xuất code.lnmai.com

Nếu như đã login vào các trang web auto không uy tín, xem lại lịch sử hoạt động. Nếu như có nhiều hoạt động lạ thì nên đổi mật khẩu và xoá quyền app đã login trong phần Cài đặt Facebook => Ứng dụng.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn hiểu được Token facebook là gì và cách bảo vệ token của mình. Ngoài ra bên công ty còn có rất nhiều các dịch vụ khác như tăng like fanpage facebook, mua bán fanpage… các bạn có thể xem chi tiết tại đây hoặc liên hệ theo số Hotline: 09.6789.1222