Những lưu ý khi bán hàng trên facebook cá nhân

Bạn đang bắt đầu kinh doanh? Bạn muốn kinh doanh online trên trang facebook cá nhân? Bạn băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu? Vậy thì bài viết dưới đây là những lưu ý khi bán hàng trên facebook cá nhân bạn nhất định phải đọc nhé.

Luu-y-khi-ban-hang-tren-facebook
Lưu ý khi bán hàng trên facebook

Mục lục

Lưu ý khi bán hàng trên facebook với việc sử dụng ảnh đại diện và ảnh bìa

Nghe thì đơn giản nhỉ? Nhưng đây là điều đầu tiên bạn cần chú ý. Ảnh đại diện và ảnh bìa phải là ảnh của chính bạn, nếu như có thể thì bạn nên chụp ảnh chung với chính sản phẩm mình bán. Như vậy sẽ tạo được sự tin tưởng cho khách hàng. Kèm theo hãy thêm những thông tin cá nhân, ví dụ như địa chỉ, số tài khoản, số điện thoại,…

Lưu ý khi bán hàng trên facebook với lựa chọn tên Profile

Bạn nên để tên thật của mình là tốt nhất, hoặc có thể để tên thật kèm theo tên sản phẩm mình đang kinh doanh. Như vậy sẽ giúp người mua dễ nhớ tên, và tạo cảm giác trưởng thành, chứ không phải kiểu trẻ trâu nhé :))

Chế độ người có thể xem và bình luận

Vâng, điều này tất nhiên là quan trọng rồi. Bởi bạn bán hàng thì không thể để mỗi chế độ bạn bè xem và bình luận thôi đúng không? Như vậy thì bán được cho ai nữa :)). Bạn nên để ở chế độ công khai, mọi người đều có thể xem bài viết và bình luận nhé

Bạn bè trên trang cá nhân facebook

Bán hàng trên trang cá nhân facebook cũng như là 1 cái chợ, khác một điều đây là chợ online thôi 🙂 Do đó khi chợ càng đông người, thì cơ hội bán được hàng càng cao. Bạn nên kết bạn với nhiều người, và lựa chọn những người có điều kiện một chút nhé. Nếu như để 100-300 bạn bè thì cơ hội bán được hàng là rất khó đấy ạ.

Việc sử dụng hình ảnh sản phẩm

Khi đăng ảnh sản phẩm, bạn nên chú ý hình ảnh phải to rõ ràng, sắc nét, lưu ý về thông tin sản phẩm đi kèm phải là thông tin của chính mình nhé. Tránh tình trạng copy ảnh sản phẩm mà không sửa thông tin người bán thì có khác nào đi quảng cáo hộ người ta, đúng không nào?

Tần xuất đăng bài

Tần xuất đăng bài của bạn không nên quá dầy quá mau trong khoảng thời gian ngắn. Bởi nó sẽ gây ra cảm giác khó chịu cho bạn bè trên trang cá nhân của bạn. Họ sẽ hủy theo dõi hoặc hủy kết bạn với bạn ngay lập tức đó. Do vậy mình nên lựa chọn những khoảng thời gian phù hợp; lựa chọn khoảng cách đăng sản phẩm; kèm theo nội dung nên thay đổi phong phú nhé.

Lưu ý khi bán hàng trên facebook với việc tương tác bạn bè 

Bạn bán hàng mà không chịu tương tác với người khác thì cũng chẳng ai tương tác cho bạn đâu nhé. Nên tích cực tương tác, tạo mối quan hệ. Như vậy khi bạn đăng bài người khác cũng sẽ tương tác lại. Giúp làm tăng lượt like cho facebook của bạn.