0971.71.33.22

Làm sao để xây dựng hệ thống cộng tác viên và xây dựng cộng đồng

Bài viết này là chia sẻ về những trải nghiệm quý giá của Project Media, rất thiết thực đối với một số bạn quan tâm. Nội dung chính của bài viết xoay quanh vấn đề : Để xây dựng lên hệ thống bán hàng, là một người chủ doanh nghiệp, là người cầm dự án, bạn cần làm gì để thắng lớn? Dưới đây là câu trả lời cho vấn đề này.

Làm sao để xây dựng hệ thống cộng tác viên và xây dựng cộng đồng

1. CHIẾN LƯỢC GIÁ

Đây là sản phẩm mà bạn có thể được độc quyền hay trong vai nhà phân phối, nhưng bạn cần phải xây dựng được chiến lược giá nhằm đảm bảo mức lợi nhuận cho các Cộng Tác Viên .

Để xây dựng hệ thống này, bạn đã tiết kiệm được nhiều chi phí quảng cáo và nhân viên thị trường, hãy biến chi phí này thành lợi nhuận của họ. 

Khi kinh doanh ai cũng lo sẽ mất vốn, nhưng nếu làm Cộng Tác Viên đồng nghĩa với việc không phải bỏ ra 1 đồng nào. Đừng bao giờ dụ dỗ họ phải đóng góp gì khi tham gia vào hệ thống của bạn. Làm vậy chẳng khác gì đa cấp, tốt nhất là nên có các mức chiết khấu cụ thể để họ chọn. 

2. ĐÀO TẠO BÁN HÀNG

Nếu bạn kì vong có khoảng vài trăm Cộng Tác Viên, và ngồi chờ đơn thì bạn rất sai lầm. Trước khi được nhận, phải biết cho đi, đừng toan tính.

Đầu tiên, bạn hãy chia sẻ về cách thức bán hàng, đào tạo từ cách đăng bán hàng, viết content quảng cáo, cho tới khâu chốt sale, xử lý hậu sale. Nếu không đủ kiên nhẫn và tâm lý chia sẻ thì bạn đừng mong nhận được gì. Để có cộng đồng thì bạn cần phải chia sẻ, CÀNG NHIỀU CÀNG TỐT. Còn nếu chỉ biết ích kỉ giữ cho mình, đội ngũ của bạn sẽ không tốt, không có kĩ năng, không có được đơn hàng. Như vậy cả bạn và họ đều thất bại.

Đào tạo nhưng không có hiệu quả bán hàng thì họ sẽ bị sàng lọc. Bởi ở xã hội này, có nhiều cây tầm gửi, muốn học lỏm, hóng chùa nhưng lại không cống hiến gì cả. Nếu bạn xây dựng lên 1 cộng đồng mà không chăm sóc hay hiệu chỉnh nó, thì cũng nhanh chóng tan tác mà thôi.

Làm sao để xây dựng hệ thống cộng tác viên và xây dựng cộng đồng

3. THỦ LĨNH

Nếu người cầm dự án là người không có giá trị gì để họ đi theo, thì cho dù bạn có bán sản phẩm lợi nhuận thế nào đi nữa, cũng chẳng đủ để họ đếm xỉa. 

Muốn Cộng Tác Viên trung thành, tuân thủ theo đúng nguyên tắc của dự án, bạn cần phải bảo vệ CTV. Khi họ gặp rủi ro, bị chơi xấu, bị ném đá thì bạn phải giúp đỡ và bênh vực. Không chỉ trong dự án, mà ngay cả khi công việc kinh doanh riêng của họ gặp khó khăn, họ cũng cần bạn đưa ra những lời khuyên để tham khảo. Tóm lại, bạn phải có giá trị với họ.

Người thủ lĩnh phải là một người kinh doanh có đạo đức. Tuyệt đối không bán các sản phẩm độc hại, chất lượng kém, hay thổi giá. Điều đầu tiên để CTV trung thành là bạn phải kinh doanh bền vững. 

Trên đây là nội dung bài chia sẻ về xây dựng hệ thống CTV của Project Media. Hi vọng những kiến thức ấy sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!