0971.71.33.22

Hướng dẫn Seo thương hiệu trên Facebook hiệu quả

Hướng dẫn xây dựng seo thương hiệu trên facebook

Việc seo thương hiệu trên Facebook chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều người đặc biệt là với những người kinh doanh và buôn bán. Thế nhưng họ chỉ nghe đến việc việc seo website trên Google để nâng cao thứ hạng tìm kiếm dựa vào từ khóa mà đâu biết rằng việc nằm trong top đầu được hiển thị nhiều trên Facebook đó là 1 thành công và bạn cần thực hiện nó. Hôm nay Project Media xin chia sẻ đến những doanh nghiệp hay cá nhân bán hàng trên profile hay fanpage làm cách nào để có sự hiển thị tối ưu nhất khi người dùng tìm kiếm.

Chiến dịch seo thương hiệu trên Facebook hiệu quả trên profile

1 – Tạo nội dung có chứa từ khóa

Giống như Google, công cụ tìm kiếm trên Facebook cũng hỗ trợ người dùng tìm kiếm những nội dung bài viết có những từ khóa thường được tìm kiếm. Khi bạn muốn được tăng độ hiển thị của bài viết thì cần lưu ý những điều sau đây:

+ Nên đặt ở đoạn đầu bài viết những từ khóa liên quan đến sản phẩm hay thương hiệu

+ Hãy lựa chọn từ khóa phổ biến có lượng search nhiều và không nên quá dài

+ Hạn chế cho từ khóa xuất hiện quá nhiều lần trong bài viết mà thay vào đó hãy cho từ khóa xuất hiện với tần suất hợp lý.

+ Nên sử dụng hình ảnh phải phù hợp với bài viết và liên quan đến từ khóa.

2 – Sử dụng dịch vụ tăng like Facebook

Nếu như ở website việc đánh giá lên top được thông qua lượt truy cập click về trang web đó thì đối với Facebook nó lại dựa vào số like nhiều hay ít ở các bài viết hay fanpage . Đối với những doanh nghiệp lớn và có độ hot nhất định trong thị trường thì việc sở hữu lượt like khủng là khá dễ dàng. Nhưng đối với những người kinh doanh nhỏ, mới bước đầu vào thị trường Facebook thì điều đó là không dễ dàng. Để tăng like nhiều, nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng thì bạn có thể lựa chọn hỗ trợ của dịch vụ tăng like facebook tại Project Media.

3 – Sử dụng Tags hiệu quả

Facebook luôn cho phép người dùng tags bạn bè (gắn thẻ bạn bè) trong mỗi bài viết của mình. Cách này sẽ giúp bạn tiếp cận được người dùng hiệu quả hơn. Bên cạnh đó việc tags những người dùng thường xuyên tương tác là cách để thể hiện sự quan tâm và gần gũi đối với người dùng hay fan của mình từ đó sự tin tưởng của khách hàng với bạn sẽ được nâng cao .

Chiến dịch seo thương hiệu trên Facebook hiệu quả cho fanpage

4 – Sử dụng hashtag

Thuật toán Hashtag là một công cụ hiệu quả cho chiến dịch seo trên Facebook. Từ trước đến nay Hashtag luôn thể hiện được giá trị và vai trò của nó như một từ khóa. Mỗi bài viết được đăng tải  lên Facebook thì nên có hashtag. Bởi đó là cách tăng lượt tiếp cận và tăng like hiệu quả.

5 – Tối ưu url và tên trang

Mỗi fanpage  nên có URL chứa từ khóa mà bạn muốn seo. Nếu trên Facebook, bạn bán hàng, kinh doanh thì có thể sử dụng từ khóa là tên của doanh nghiệp, tên sản phẩm… Tên fanpage cũng như vậy, bạn có thể kết hợp giữa tên thương hiệu và tên sản phẩm mà bạn đang bán. Khi khách hàng tìm kiếm những sản phẩm của bạn thì cơ hội tiếp cận đến bạn sẽ cao hơn rất nhều.

6 – Sử dụng backlink

Ngoài việc cập nhật bài viết trên fanpage của mình thì doanh nghiệp hay cá nhân đang kinh doanh cần biết seo fanpage với backlink. Tức ngoài các hoạt động tăng like trên Facebook, tiếp cận trực tuyến qua Facebook thì doanh nghiệp nên chia sẻ hay liên kết những link bài viết này vào các website, blog hay các group, nhóm khác… Đây chính là cách tăng sự tiếp cận của người dùng và tương tác nhiều hơn.

Trên đây Project Media đã hướng dẫn bạn cách seo cho thương hiệu trên facebook hiệu quả, để được hỗ trợ tư vấn cụ thể chi tiết hơn bạn liên hệ qua số 0466882323 hoặc hotline 0966482121 để được tư vấn trực tiếp. Ngoài ra, bạn có thể gửi gmail cho chúng tôi [email protected] để nhận được những thông tin hữu ích nhất.