0971.71.33.22

Hướng dẫn làm video Marketing hiệu quả

Hàng ngày chúng ta thường thấy các hãng Google , Facebook , Snap chat …. hỗ trợ video, như vậy đã đủ thấy Video quan trọng thế nào , nhưng để làm được một Video hiệu quả thì không phải dễ. Việc này giống như bạn đang có hàng ngàn ý tưởng , sau đó lên video thực hiện chúng nhưng tại sao thấy nó lại không hợp với dịch vụ của mình ? Chiến dịch Video hiệu quả mà Project Media đưa ra dưới đây cũng chả dễ dàng gì nếu bạn không xác định được từng phần quan trọng . Và chúng tôi khuyên khi thực hiện bạn hãy suy nghĩ và làm video theo 1 phễu để tập trung khách hàng . Cụ thể:

Hướng dẫn làm video Marketing hiệu quả
1 . Phần đầu phễu :
Đừng mong lấy khách hàng ngay giai đoạn này , video lúc này là để lôi kéo người xem và họ không nhất thiết phải ở trong thị trường của bạn . 

Phát hành qua : youtube và các mạng xã hội . Hãy cố gắng làm video viral càng nhanh càng tốt nhé.
Mục tiêu : Đem nguồn traffic , tạo thiện cảm cho Brand !
2 . Kênh giữa phễu :
Đây là lúc để khách hàng nhận biết bạn và tạo niềm tin với khách hàng . Khi đó video phải tạo được thiện cảm , niềm tin cho khách hàng . Phải làm sao để khách hàng biết được bạn hiểu rõ sản phẩm như thế nào bằng các bài phỏng vấn , video so sánh sản phẩm ,video hướng dẫn sử dụng ,  … . Phần đầu có thể là video sau đó sẽ có bản đăng ký dùng thử (pop up ) ngay trong video gần cuối , dẫn khéo léo vào hệ thống tiếp thị tự động để có thể lấy thông tin khách hàng .
Phát hành qua : website , youtube và email .

Hướng dẫn làm video Marketing hiệu quả
Mục tiêu : Tạo được nhận thức và có sự chuyển đổi từ người xem thành khách hàng .
3 . Phần cuối phễu : Sử dụng video để chốt đơn , đo lường chuyển đổi .
Hãy thiết lập video tạo niềm tin , dẫn khách hàng đến màn hình mua hàng trực tiếp . Video tạo niềm tin có thể diễn giải bằng bài phỏng vấn khách hàng đã trải nghiệm và sử dụng sản phẩm/ dịch vụ . Áp dụng thông minh , đa dạng , đây mới là lúc bạn nên phỏng vấn người nổi tiếng để họ nói về sản phẩm /dịch vụ thay bạn . Trong video này bạn nên gắn mã theo dõi để remarketing và retargeting . Bởi đây là những khách hàng tiềm năng thực sự nên hãy cố gắng nghiên cứu hành vi của họ một cách rõ ràng nhất .
Phát hành qua : Email , web, youtube
Mục tiêu : Tăng tốc độ mua hàng , có thể kèm theo phiếu đăng ký mua cho khách hàng chốt đơn cho nhanh .
Tới đây thì bạn đã hình dung được cách làm một video Marketing hiệu quả rồi phải không? Project Media xin chúc các bạn sớm tạo được những video Marketing hiệu quả và hấp dẫn nhé!