0971.71.33.22

Facebook và những mặt lợi-hại

Khi nhắc đến Facebook – Tăng like Fanpage thì không ai là không biết đến nó là một mạng xã hội lớn nhất trên toàn thế giới với số lượng người truy cập vào sử dụng hàng ngày lên tới con số hàng tỷ người. Điều này chứng tỏ rằng mạng xã hội Facebook có sức hút rất lớn. Mạng xã hội này có rất nhiều tính năng vô cùng đa dạng và phong phú, nó là một phương tiện hay một công cụ để kết nối mọi người trên toàn cầu lại với nhau không kể không gian hay thời gian, không phân biệt tuổi tác là già hay là trẻ, không phân biệt giàu nghèo cao thấp hay bất kỳ địa vị gì gì đó trong xã hội. Nó là cầu nối giúp mọi người trên toàn thế giới trở nên gần gũi với nhau nhiều hơn, đặc biệt là những người có chung những sở thích hay những ý tưởng thì mạng xã hội này sẽ tạo điều kiện để các bạn có thể gặp gỡ giao lưu và hợp thành những tổ chức kinh tế, xã hội. Phải công nhận rằng mạng xã hội này hiện nay đang có những tác động rất lớn vào đời sống và văn hóa của con người.

Mạng xã hội này rất dễ sử dụng và nó mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng, nó sẽ tạo điều kiện thận lợi cho việc học tập cũng như các mối giao tiếp trong công việc của người dùng. Đặc biệt là những bạn trẻ thì nó sẽ mang đến cho các bạn rất nhiều những cơ hội để phát triển khả năng tìm kiếm học hỏi làm ăn, kiếm tiền để có thể đạt được những kỳ tích như mơ. Ví như các bạn muốn mở một cửa hàng thời trang chẳng hạn, bạn có thể mở một cửa hàng online và kêu gọi sự ủng hộ từ bạn bè của bạn, tăng like fanpage. Những hình ảnh, kích thước, giá cả sản phẩm sẽ được đăng công khai trên mạng, chả tốn kém một chi phí nào cả mà lợi nhuận thu được thì không phải là nhỏ hơn nữa bạn vẫn có thể tham gia vào các công việc khác mà bạn thấy phù hợp. Điều này chứng minh rằng mạng xã hội này quả là tuyệt vời với những ai biết tận dụng nó phải không các bạn? Nó giống như là những cánh cửa mở ra một con đường đi tới vinh quang cho những ai có những khát vọng chinh phục đỉnh cao của cuộc sống.

Ngoài ra, nó còn có thể giúp cho những ai mà có người thân hay bạn bè bị thất lạc sẽ dễ dàng tìm lại được họ, ví dụ như câu chuyện của một cô gái Việt đã tìm lại được ân nhân của mình sau 8 năm lưu lạc nhờ có Facebook, hoặc câu chuyện của Nhạc Sỹ Nguyễn Văn Chung tìm lại được cháu của mình nhờ có Facebook,….và còn rất nhiều câu chuyện ly kỳ mà mạng xã hội này mang tới cho người dùng, điều này đã nói nên rằng mạng xã hội này đã mang tới cho cuộc sống của người dùng những niềm hạnh phúc và tin yêu vào một cuộc sống vô cùng ý nghĩa chứa đựng những sẻ chia và yêu thương giữa con người với con người.

Như đã nói ở trên, mạng xã hội này rất tốt với những ai sử dụng nó theo đúng nghĩa khoa học còn nó sẽ ảnh hưởng rất xấu đối với những người nào sử dụng nó vào những mục đích không hay, hoặc những mục đích thiếu văn hóa lành mạnh.Việc ảnh hưởng xấu này thường xảy ra đối với các bạn trẻ, vì tuổi trẻ là tuổi rất hiếu kỳ, tò mò muốn khám phá tất cả mọi thứ, dù rằng có những điều đã biết là rất không nên nhưng không thể kìm hãm lại được nhu cầu muốn khám phá.
Mạng xã hội này còn có thể gây nghiện đối với một số người không biết kìm chế bản thân, họ đã giành quá nhiều thời gian cho việc sử dụng ứng dụng này, nghiện đến mức quên cả ăn cả ngủ, quên cả học hành hay làm việc. Việc này đã gây ra những hậu quả khó mà lường trước như sức khỏe bị giảm sút, học hành bị suy sụp, công việc bỏ bê trì trệ, và sẽ ảnh hưởng rất xấu đối với sự phát triển của một con người, một tổ chức hay nói rộng ra thì đây là một trở ngại rất lớn đối với sự phát triển của một đất nước.

Hơn thế nữa, kết bạn trên Face rất dẽ bị người khác lợi dụng rủ rê, lôi kéo tìm và tiếp cận với những thông tin thiếu sự chính xác, không minh bạch. Hay bị dẫn dắt vào những trang web, những hình ảnh đồi trụy. Nhiều bạn gái do làm quen và yêu đương trên mạng nên vô tình đã trở thành những con mồi béo bở cho những tên yêu xanh ngoài đời thực thực hiện những mục đích đáng kinh tởm.

Mạng xã hội Facebook hiện nay đã trở nên quá ư là phổ biến trên toàn cầu, nó có rất nhiều những ảnh hưởng cả tôt lẫn xấu đối với cuộc sống của người dùng. Nó sẽ rất tuyệt vời đối với những ai biết sử dụng nó một cách khoa học, và nó cũng có thể biến người dung thành nô lệ cho nó . Và nếu bạn đã sử dụng Facebook thì hãy cố gắng mà tận dụng những lợi ích mà nó mang tới cho bạn chứ đừng để nó biến bạn trở thành một con người tồi tệ mà cả thế giới này coi thường khinh ghét.