0971.71.33.22

Facebook có tính năng mới chặn người dùng đăng ảnh nóng

Mục lục

Vừa qua Facebook đã hợp tác với chính phủ 1 số quốc gia thử nghiệm kế hoạch ngăn chặn người dùng đăng ảnh “nóng” nhằm tăng like Facebook hay với mục đích bêu xấu, trả thù cá nhân. Người dùng sẽ bị khóa tài khoản cá nhân nếu vi phạm những điều khoản của chương trình này.

Cụ thể, Facebook đã thử nghiệm công cụ chặn này tại Úc, Anh, Mỹ và Canada. Nếu phát hiện một cá nhân, tổ chức nào đó phát tán hình ảnh nhạy cảm của mình hãy liên hệ ngay đến văn phòng ủy ban an toàn của Facebook để có thể ngăn chặn kịp thời.

Sau khi nhận được báo cáo từ người dùng, ủy ban an toàn sẽ kiến nghị lập tức lên Facebook, sau đó mạng xã hội này sẽ yêu cầu bạn gửi hình ảnh đó qua tài khoản Messenger của chính bạn.

Lúc này Facebook sẽ dùng công nghệ nhận diện hình ảnh để ngăn chặn người dùng khác chia sẻ hay nhằm mục đích trả thù. Hình ảnh sẽ được chặn trên cả Facebook, Messenger và cả Instagram.

Về phía facebook sẽ không lưu trữ hình ảnh nhạy cảm ấy của người dùng, mà thay vào đó họ sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để có thể quản lý và nhận diện các liên kết ảnh được báo cáo từ người dùng.

Những người dùng cá nhân khác cũng có thể tham gia chương trình ngăn chặn người dùng đăng ảnh trả thù bằng việc sử dụng tính năng báo cáo (report) hiện đang có sẵn.