0971.71.33.22

Cách sử dụng thẻ Heading hợp lý trong SEO

Thẻ Heading là yếu tố quan trọng trong việc tối ưu hóa Onpage. Tuy nhiên để sử dụng các thẻ Heading  trong SEO một cách hợp lý thì hầu như không phải ai cũng biết.

Bài viết sau đây Project Media sẽ hướng dẫn cơ bản cho các bạn cách đặt các thẻ Heading một cách hợp lý nhất trong SEO để website của bạn được tối ưu và thân thiện với công cụ tìm kiếm.

Cách Sử Dụng Thẻ Heading Hợp Lý

  • Thẻ Heading 1 là thẻ mạnh nhất có tác dụng khái quát nội dung toàn bài viết, và được công cụ tìm kiếm ưu tiên khi vào trang của bạn.Vị trí thẻ H1 nên đặt ở đầu page, hay đầu bài viết.
  • Các thẻ h2 đến h6 các bạn có thể sử dụng nhiều lần. Nhưng lưu ý tối là là 3 đối với thẻ h2, và 7 đối với thể h3, và 16 đối với thẻ h4. Các bạn không nên lạm dụng quá nhiều thẻ Heading. Tùy thuộc vào nội dung của trang đó dài hay ngắn mà cân nhắc bổ sung thêm các thẻ này.
  • Các thẻ heading nên chèn từ khóa cần SEO và điều chỉnh font chữ to nhỏ hợp lý sao cho hợp lý.
  • Bên cạnh việc sử dụng các thẻ heading, các bạn cũng nên tô đậm, gạch chân các từ khóa chính để bài viết chuẩn SEO và thân thiện với công cụ tìm kiếm.

Thẻ Heading trong SEO quan trọng như thế nào? 

Khi sử dụng thẻ heading trong SEO, công cụ tìm kiếm tự hiểu đâu là nội dung chính của website. Đừng quá lạm dụng sử dụng thẻ H1 quá nhiều, điều này không tốt chút nào cả. Một điều nữa là bạn nên sử dụng CSS để điều chỉnh kích cỡ chữ hiển thị trên Web sao cho phù hợp, vì khi sử dụng các thẻ này cỡ chữ đã được thay đổi rồi.

Có thể kết hợp anchor text khi sử dụng kèm theo những thẻ này. Điều này sẽ giúp ta nhấn mạnh từ khóa một cách tốt hơn. Chú ý là đặt anchor text một cách hợp lý để tránh việc nhồi nhét từ khóa quá nhiều nhé.

Kết Luận

Bài viết trên Project Media đã hướng dẫn cở bản cho các bạn đặt thẻ Heading một cách hợp lý nhất trong SEO để trang web được tối ưu và thân thiện với công cụ tìm kiếm Google. 

Chúc các bạn thành công!