0971.71.33.22

Các blogger nên chọn hoạt động trên Profile hay Fanpage

Hiện nay có rất nhiều người chọn việc hoạt động trên Profile để phát triển blog thay vì sử dụng Fanpage, và ngược lại có thể họ có Fanpage nhưng lại ít sử dụng hơn Profile, tại sao lại như vậy ? Bài viết này Project Media sẽ nói rõ hơn về vấn đề các blogger nên chọn hoạt động trên Profile hay Fanpage để các bạn tham khảo.

Mạng xã hội là yếu tố rất quan trọng đối với các blogger, nó giúp cho các chủ blog có thể kết nối với độc giả của mình một cách bền vững, và các độc giả cũng có thể theo dõi blogger yêu thích của mình thông qua mạng xã hội tiện cả đôi đường, mà không cần phải vào website để đọc !

Thuật toán mới của Facebook đã khiến cơ hội hiển thị đường link  cũng như Fanpage của người dùng ít hơn trên Newfeed của người dùng. Vậy chúng ta nên chọn hoạt động trên Profile cá nhân hay hoạt động trên Fanpage ?

Các blogger nên chọn hoạt động trên Profile hay Fanpage

Sự khác nhau

Fanpage : cho phép bạn quảng cáo mọi thứ bao gồm link website, tin đăng trên Fanpage và cả Fanpage đó!

Profile cá nhân : không được quảng cáo, tuy nhiên nó lại có cái lợi hơn, đó là cơ hội hiển thị trên New feed của bạn bè lại rất dễ dàng, tương tác khá tốt trong khi Fanpage lại kém hơn !

Nhưng không vì thế mà Fanpage không có giá trị của nó, bạn có thể theo dõi những thông tin truy cập và hành động trên trang được cập nhật liên tục, ví dụ như lượt thích, lượt đọc hay độ phủ, đối với Marketing thì thông số này vô cùng quan trọng !

Ngoài ra fanpage không giới hạn người Like, nhưng Facebook Profile thì hạn chế 1000 người bạn, như vậy khi hoạt động trên profile sẽ bị giới hạn rất nhiều, tuy nhiên Facebook lại cho phép người dùng theo dõi Profile của ai đó khi họ không thể kết bạn, như vậy trên thực tế Profile cũng không có quá nhiều giới hạn !

Blogger nên chọn Profile hay Fanpage ?

Vấn đề các blogger nên chọn Profile hay Fanpage để hoạt động, là tùy thuộc và chính quyết định của từng người. Như đã phân tích rõ ở trên, cả Profile và Fanpage đều có những mặt tích cực mà mặt hạn chế riêng, đặt lên bàn cân mà so sánh thì cũng: kẻ tám lạng người nửa cân.

Một số blogger tại Việt Nam như Thạch Phạm thì chọn hoạt động trên Fanpage, trong khi Khuyên Trần lại chọn hoạt động trên Profile cá nhân, và Fanpage của anh ta đã ngừng hoạt động. Ninh Đôn thì hoạt động trên cả Profile và Fanpage, còn Bùi Trung Hiếu lại hoạt động chủ yếu trên Profile cá nhân,…

Cho dù các blogger có Fanpage, nhưng cá nhân Project Media thấy rằng Profile cá nhân luôn được chăm chút và đăng bài thường xuyên hơn, còn Fanpage thì nhiều người bị bỏ ngỏ.

Còn các bạn, các bạn chọn lựa hoạt động trên Profile hay trên Fanpage ?