0966.48.2121

Bạn đã từng bực mình vì điện thoại sắp hết pin mà video Facebook vẫn tự động phát hay bồi hồi nhớ về những kỷ niệm khi Facebook nhắc về Ngày Này Năm Xưa. Hãy cùng Project Media tìm hiểu 10 thủ thuật đơn giản nhưng không phải người dùng facebook thường xuyên nào cũng biết.

1. Tắt tính năng tự động phát video

Sau khi Facebook bổ sung thêm tính năng tự động phát video trên News Feed đã có nhiều người cảm thấy khá phiền hà. Khi có rất nhiều đoạn clip nhạy cảm tự động phát khiến người xem phải “đỏ mặt” và nguy hiểm hơn, tính năng tiêu tốn dung lượng dữ liệu di động khá nhiều.

 

Để tắt tính năng tự động phát video trên Facebook, bạn vào phần Settings > Videos and Photos > Autoplay và chọn một trong ba tùy chỉnh: Tự động chạy video qua kết nối di động và Wi-Fi, chỉ Wi-Fi (Just Wi-Fi) hoặc Không bao giờ (Never).

2. Tính năng “Ngày Này Năm Xưa”

“On this day” (Ngày này năm xưa) nhằm mục đích giúp người dùng hồi tưởng lại các hoạt động trước đó của mình trên mạng xã hội. Chỉ cần nhấp vào tùy chọn “On this day” hoặc vào địa chỉ Facebook.com/onthisday để thiết lập.

3. Ẩn danh sách bạn bè

Vì lý do riêng tư, người dùng có quyền ẩn danh sách bạn bè của mình bằng cách vào Friends (Bạn bè)> Manage (Quản lý-hình chiếc bút) > Edit Privacy (Chỉnh sửa quyền riêng tư) > Friend List (Danh sách bạn bè) và tùy chỉnh công khai hoặc ẩn.

4. Chặn lời mời chơi game facebook

Bạn đang trong giờ làm, bạn kết bạn với sếp, bạn bị mời chơi game và sếp nhìn thấy trên dòng thời gian bạn đã tham gia trò chơi… Để đối phó với những lời mời chơi game phiền phức trên Facebook, người dùng có thể chặn mọi thư mời tham gia ứng dụng.

Trên iPhone, nhấp vào phần More (Biểu tượng 3 dấu gạch ngang) > Settings (Cài đặt) > Apps (Ứng dụng) > Platform (Nền tảng) > Off.

Trên điện thoại Android, nhấp vào More (Ba dấu gạch ngang) > Settings Account (Thiết lập tài khoản) > Notifications (Thông báo) > Mobile (Đẩy di động) > bỏ tích vào mục Application Invites (Lời mời ứng dụng).  Phiên bản Facebook máy tính, bạn vào Settings (Cài đặt) > Blocking (Chặn).

5. Phân biệt giữa bạn bè và người follow facebook

Trên Facebook, có hai cách để mọi người kết nối với nhau là trở thành bạn bè hoặc theo dõi một ai đó. Thông thường, những người biết nhau sẽ chấp nhận làm bạn bè, trong khi tính năng theo dõi dành cho việc muốn quan tâm trang cá nhân của người nổi tiếng.

Bạn cũng có thể thay đổi những đối tượng được phép theo dõi mình bằng cách vào phần Settings > Followers (Người theo dõi) > Who Can Follow Me (Ai có thể theo dõi tôi) và tùy chỉnh.