0971.71.33.22

5 nguyên tắc để tạo được bài post Facebook có lượng like “khủng”

Bạn đang muốn viết một bài post facebook lôi cuốn, được nhiều người like. Bạn muốn càng nhiều người thích bài post của bạn để bán hàng nhiều hơn hoặc đơn giản vì…thích. Câu like facebook vô cùng đơn giản nếu như bạn nắm được vài nguyên tắc dưới đây.

Câu like Facebook có khó không?

Thế giới có khoảng 7,5 tỉ người thì có đến gần 2,1 tỉ người sử dụng facebook. Facebook đã trở thành mạng xã hội lớn nhất thế giới. Cùng với đó, ngày càng có nhiều người tìm cách câu like facebook. Đó có thể là các doanh nghiệp bán hàng online trên mạng hay fanpage của người nổi tiếng. Tuy nhiên, mỗi người chúng ta tiếp cận khoảng 1500 post facebook mỗi ngày. Vậy làm thế nào để bài post của bạn thật sự thu hút và khác biệt?

Xem thêm: Truyền thông là gì? Bí quyết giúp doanh nghiệp chiếm trọn tâm trí khách hàng.

5 nguyên tắc của một bài post Facebook thu hút

  1. Ngắn gọn

Theo nghiên cứu tất cả những bài post trên facebook thì những bài câu like facebook tốt nhất dài từ 100 – 250 kí tự. Những bài này sẽ có lượt tương tác hơn 60% so với các bài dài hơn. Chính vì thế, hãy post những ý tưởng ngắn gọn, súc tích bạn nhé. Ngày nay, người đọc càng ngay càng lười đọc nên họ sẽ hơi “ngán” khi đọc những bài post dài đó.

  1. Hình ảnh/Video

Con người là sinh vật của thị giác. Theo nghiên cứu thì một bài post có hình ảnh đẹp sẽ giúp tăng lượng tương tác lên đến 120%. Lượng tương tác sẽ tăng lên hơn 100% nếu bạn chèn thêm video. Lưu ý là bạn không nên dùng video từ youtube mà nên dùng video facebook. Lí do vì video youtube buộc người đọc phải bấm Play còn video facebook thì chạy tự động. Chính vì thế, muốn câu like facebook thì bạn nhớ thêm hình ảnh, video vào bài viết của mình nhé.

Xem thêm: Mua Bán Fanpage Facebook

  1. Giờ vàng

Muốn câu like facebook hiệu quả, bên cạnh chất lượng bài viết thì khung giờ đăng cũng quan trọng. Bạn hãy post vào các khung giờ mà có nhiều người sử dụng nhất. Đa số vào khung giờ mọi sáng từ 6 – 9h trước lúc mọi người làm. Hoặc khung giờ từ 19h – 23h lúc mọi người nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Hãy tham khảo khung giờ vàng dưới đây nhé:

  1. Yêu cầu tương tác

Đừng post bài viết đơn thuần mà hãy kêu gọi sự tương tác từ mọi người. Lưu ý rằng facebook đánh giá cao comment hơn like. Do đó, bài viết càng nhiều comment thì càng được hiển thị nhiều. Chính vì thế, hãy kêu gọi mọi người comment bài viết nhiều nhưng đừng lạm dụng quá. Người dùng sẽ không thích cách hô hào phô trương giống như cuộc bầu cử đâu!

Xem thêm: Dịch Vụ Tăng Like Fanpage Facebook

  1. Hãy đưa ra các danh sách

Hãy đưa ra các danh sách. Người dùng rất thích cụm từ như “5 bước để…”. Người dùng thích những bài viết liệt kê từng bước vì nó tạo tâm lí súc tích, dễ làm. Ngoài ra, hãy dùng những từ kích thích tâm lí cao như “ giết chết”, “phá hủy”…

Ví dụ như “5 thứ này ở nhà bếp sẽ bóp chết túi tiền của bạn”

Vậy là các bạn đã nắm 5 nguyên tắc câu like facebook hiệu quả rồi phải không nào? SMVMEDIA chúc các bạn thực hiện thành công nhé!