0971.71.33.22

5 cách giúp bảo vệ tài khoản facebook tránh bị mất hoặc bị khóa

Bảo vệ tài khoản facebook của bạn là điều vô cùng cần thiết. Đặc biệt là đối với những ai đang kinh doanh bán hàng trên facebook thì càng phải bảo mật tài khoản kĩ lưỡng. Để tránh tình trạng bị chiếm đoạt tài khoản facebook dùng cho mục đích lừa đảo.

Hiện Facebook có nhiều tính năng, chính sách cũng như công cụ để bạn có thể bảo vệ tài khoản facebook cuả mình. Giúp bảo mật thông tin của mình trước những hacker. Hôm nay, SMV Media chia sẻ 5 công cụ bảo mật facebook quan trọng khi bạn vào phần Cài đặt > Cài đặt chung > Bảo mật và đăng nhập.

1. Đó có phải là tôi không?

Khi bạn đã đăng nhập facebook tại vị trí hay thiết bị nào thì facebook sẽ lưu lại. Facebook sẽ gửi cảnh bảo đăng nhập khi facebook nhận thấy tài khoản được đăng nhập tại thiết bị khác; hay vị trí khác và nó cho phép bạn thoát khỏi thiết bị đó . Chính vì vậy bạn hãy nhớ những thiết bị mình đã từng đăng nhập để bảo mật nick facebook an toàn hơn

2. Đó có phải là bạn?

Bạn nên đăng ký và bật chức năng Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập không nhận ra. Khi đó bạn sẽ nhận được thông báo trên Facebook, Messenger và email đăng ký tài khoản; nếu như có người lạ đăng nhập tài khoản mà không nhận diện được. Bạn cũng có thể thoát ra khỏi thiết bị đó.

3. Bảo vệ tài khoản facebook bằng mật khẩu phức tạp

Thường để dễ nhớ người dùng sẽ sử dụng mật khẩu đơn giản có liên quan đến bản thân. Nhưng điều này sẽ khiến hacker dễ dàng đoán được. Hãy đặt mật khẩu phức tạp để các hacker không thể biết được. Bạn có thể sử dụng dãy mật khẩu dài với nhiều kí tự như chữ hoa chữ thường, số, kí hiệu đặc biệt…. Đây có thể nói là cách bảo vệ tài khoản facebook tốt nhất hiện nay

4. Tăng gấp đôi bảo mật của mình

Để bảo mật tối cao cho nick facebook bạn sử dụng xác thực hai yếu tố. Với chức năng này khi đăng nhập thiết bị khác thì vừa cần mật khẩu lại còn cần đến mã đăng nhập đặc biệt gửi đến số điện thoại của bạn bằng tin nhắn. Đó làm cho các hacker khó có thể lấy được nick của bạn.

5. Thêm 3 – 5 người bạn đáng tin cậy trên facebook

Thêm một chức năng bảo vệ tài khoản facebook nữa. Đó là bạn có thể tùy chọn từ 3 đến 5 người bạn tin cậy để liên hệ nếu bạn bị khóa tài khoản. Nếu ai đó đã truy cập tài khoản của bạn và thay đổi email hoặc mật khẩu thì chức năng này rất hữu ích. Trong trường hợp facebook bạn bị khóa thì những người bạn tin cậy đó cũng có thể giúp bạn lấy lại nick. 

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Hãy bảo vệ tài khoản facebook của mình cận thận để tránh tình trạng bị hack hay bị khóa facebook nha.

Bài viết liên quan: