09.6789.1222

6 yêu cầu bắt buộc trước khi viết bài chuẩn SEO

Chủ đề viết bài chuẩn SEO rất quan trọng đối với các quản lý, chủ doanh nghiệp trong quá trình phát triển nội dung.  Trước khi bắt đầu viết bài chuẩn SEO phải chuẩn bị những gì? Hãy cùng nghiên cứu bài viết này nhé.

Xác định từ khóa cần SEO trong bài viết

Mỗi bài viết bạn chỉ SEO một từ hoặc nhóm từ khóa liên quan nhất định. Muốn quá trình SEO được đồng nhất mà không bị chồng chéo, thì việc xác định từ khóa cần SEO trước khi viết bài là điều rất cần thiết.

Bạn phải xác định trong bài viết là cần tập trung SEO từ khóa nào. Và đó là từ khóa chính hay phụ?

Xác định loại bài viết

Bước tiếp theo sau khi xác định được từ khóa SEO, chúng ta sẽ xác định loại bài viết mà chúng ta sẽ biên tập. Đối với từ khóa chính ta sẽ viết bài SEO chuyên mục hoặc các bài sản phẩm, dịch vụ. Còn với các từ khóa phụ, chúng ta phải lên kế hoạch viết những bài tin tức hoặc các bài viết bổ trợ để hỗ trợ SEO cho từ khóa chính.

Tổng hợp thông tin lên ý tưởng cho nội dung bài viết

Bạn sẽ tìm kiếm mọi thông tin về từ khóa cần SEO. Bằng những thông tin có sẵn đó bạn sẽ có trong đầu một cái nhìn tổng quát về cách mà từ khóa này xuất hiện trên Google. Từ đó, chúng ta lọc thông tin và lên ý tưởng nội dung cho bài viết của mình.

Việc tổng hợp này cũng tránh cho bài viết của chúng ta bị trùng lặp nội dung với những bài viết trên mạng. Dẫn đến việc, website của ta có nhiều bài bị đánh giá là copy.

Xác định chủ đề độc đáo cho bài viết

Dựa thheo những ý tưởng về nội dung mà bạn có, hãy đưa ra một chủ đề độc đáo. Một chủ đề ấn tượng, chưa từng có trên internet sẽ được Google đánh giá cao, giúp từ khóa cần SEO đạt top dễ dàng hơn.

Xây dựng cấu trúc bài viết

Sau khi lên ý tưởng và chủ đề bài viết, bạn cần xác định những mục chính và liệt kê ra trước khi viết.

Việc làm này có 2 tác dụng. Thứ nhất, nó giúp cho bài viết mạch lạc, xuyên suốt và không bị lạc đề. Thứ hai, nó sẽ giúp SEOer dễ dàng triển khai các ý, tránh tình trạng đang viết dở thì không biết viết gì tiếp. Có như vậy thì tốc độ viết bài mới tăng lên được.

Đảm bảo các yếu tố Onpage đầy đủ

Từ lên các ý chính cho bài viết, đến triển khai xuyên suốt bài viếbạn đều phải ghi nhớ tối ưu những yếu tố Onpage nhé.

Sau khi làm rõ 6 yêu cầu trên, hãy bắt tay vào viết bài chuẩn SEO. Chúc các bạn có những bài viết chuẩn SEO thành công!